Món Ngon Ngọc Thơm Foods – Kèm Nước Chấm Tuyệt Hảo

Thứ năm, 25/07/2024, 07:52 GMT+7

Món Ngon Ngọc Thơm Foods – Kèm Nước Chấm Tuyệt Hảo ????????

 

Nước chấm được ví như là linh hồn của món ăn, làm cho các món ăn của bạn thêm hấp dẫn và bùng vị.

Cùng vào bếp và thử ngày các loại nước chấm “thần thánh” này bạn nhé ????

Để Ngọc Thơm Foods mách bạn bí quyết pha trộn nước chấm tuyệt hảo.

- Nước mắm chua ngọt (chấm giò chả, salad thịt muối, …)

- Nước chấm muối tiêu xanh (Gà Muối, Châm Giò Heo Muối, …)

- Nước mắm me (Chả Cốm, Chả Nướng, …)

 

Bí quyết của chúng mình được đặt ngay bên dưới bạn nhé ✨????

 

 
Không có mô tả.Không có mô tả ảnh.
Có thể là hình ảnh về đậu phụ và văn bản

Nước chấm muối tiêu xanh
**Nguyên liệu
70g ớt hiểm xanh
2 quả chanh (vắt nước, bỏ hạt)
35g sữa đặc
35g đường (~8 muỗng cà phê đường)
20g muối (~3 muỗng cà phê muối)
12 lá chanh
**Cách sơ chế nguyên liệu làm muối ớt xanh
1. Sơ chế nguyên liệu: ớt xiêm xanh
Cắt bỏ phần cuống ớt.
Dùng mũi nhọn của dao cắt dọc quả ớt. Cạo sạch phần hạt bên trong.
Rửa sạch ớt dưới vòi nước sạch.
Để ráo nước.
2. Sơ chế nguyên liệu làm muối ớt xanh: lá chanh
Dùng khăn giấy để thấm bớt nước còn đọng lại trên quả ớt sau khi rửa sạch.
Cắt ớt thành sợi mỏng.
**Cách làm muối ớt xanh sữa đặc sánh mịn
Cho những nguyên liệu khô: đường, ớt, lá chanh và muối vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Sau khi thấy những nguyên liệu trên đã nhuyễn, tiếp tục cho nguyên liệu ướt vào máy xay sinh tố: sữa đặc, nước cốt chanh, múi chanh đã gọt vỏ tách hạt (nếu có)
Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi nước chấm muối ớt xanh sánh mịn.
Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm muối ớt xanh tại nhà. Món nước chấm muối ớt xanh sữa đặc này sẽ giúp cho các món hải sản, món nướng của bạn thơm ngon hơn.
 

Có thể là hình ảnh về văn bản
* Nước chấm mắm me
**Nguyên liệu
30g me chua
Tỏi băm, ớt băm
Nước lọc
Gia vị: Đường, nước mắm, tương ớt
**Cách làm
Ngâm và lấy nước me
Cho 30g me cùng 20ml nước sôi vào trong chén sau đó bạn tiến hành dằm me và ngâm me như thế trong 10 phút. Tiếp đến, bạn đổ chén me vào ray để lược hột và chỉ lấy nước me thôi nhé.
Nấu mắm me
Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng thì bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vào và phi thơm. Lúc tỏi vàng thì bạn vớt tỏi ra chén.
Bạn đổ tiếp chén nước me đã lược vào chảo, cho thêm 3 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước lọc và đun trong 3 phút với lửa nhỏ. Sau 3 phút thì bạn nêm nếm vừa ăn lần nữa và tắt bếp.
Thành phẩm
Bạn đổ mắm me đã nấu ra chén, thêm vào 1/2 muỗng canh tỏi phi cùng 1 thìa cà phê tỏi băm và thế là đã hoàn thành nước chấm mắm me rồi.
Có thể là hình ảnh về đậu phụ và văn bản
* Nước mắm chua ngọt
**Nguyên liệu:
2 muỗng nước cốt chanh
2 muỗng đường
2 muỗng nước mắm
4 muỗng nước lọc
Tỏi, ớt băm nhuyễn.
**Cách pha:
- Cho 2 muỗng đường vào 4 muỗng nước lọc rồi khuấy cho tới khi tan đường. Thêm mắm và nước cốt chanh đã bỏ hạt vào bát nước đường.
- Tiếp theo cho tỏi ớt băm thật nhỏ vào bát mắm. Làm theo cách này tỏi ớt sẽ nổi lên phía trên, trông rất hấp dẫn.
- Nếu bạn thích ăn nước chấm nhạt hơn hoặc đậm hơn thì có thể thêm bớt nước lọc sao cho vừa miệng nhất.
Mẹo: Nước cốt chanh bạn nên loại bỏ hoàn toàn hạt chanh và không nên vắt quá kỹ vì sẽ gây nên vị đắng cho nước mắm.

------------

Ngoc Thom Foods

Hotline: 0908 211 147 để được tư vấn và mua hàng!

Website: https://ngocthom.com.vn/san-pham.html

CNMN: 207/25/10 Phạm Văn Hai, P.5, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

CNMB: C6 Khu Đấu Giá Ngô Thị Nhậm - Hà Cầu - Hà Đông - Hà Nội

NMSX: Lô E5 đường số 9 Cụm CN Hải Sơn Đức Hòa Đông, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

 

 

Ý kiến bạn đọc