Có ai thắc mắc tại sao giò tự làm không được dai ngon như ngoài hàng không?
Hãy cùng Ngọc Thơm tìm hiểu 3 nguyên nhân làm giò lụa dễ bị nhão, bở nhé!
Chất lượng của thịt không đạt chuẩn
Thông thường, thịt lợn sau mổ 4 – 5 tiếng sẽ không có độ kết dính, làm món giò bị bở.
Bạn nên ưu tiên chọn lựa loại thịt đùi sau hoặc thịt mông của heo mới mổ, thớ thịt đỏ còn tươi ngon. Ngoài ra, tuyệt đối không rửa thịt qua nước khi mới mua về. Hãy cắt thịt thành từng miếng mỏng và bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh.
Thời gian và nhiệt độ hấp
Việc hấp giò quá lâu sẽ khiến mỡ trong giò chảy hết ra ngoài khiến giò bị khô, ăn không ngon. Ngược lại, nếu hấp ở thời gian quá ngắn giò bị sống, khó bảo quản.
Vậy nên bạn hãy chờ nước thật sôi hãy thả vào, thường 1kg giò lụa luộc trong vòng 1 tiếng sẽ đủ chín.
Quy trình sản xuất
Trong quá trình xay thịt sẽ tạo ra lực ma sát làm tăng nhiệt. Điều này đã vô tình khiến cấu trúc protein trong thịt bị biến đổi dẫn đến giò khi làm bị bở, nhão.
Nên cho thịt vào ngăn đông ít nhất 3 tiếng. Khi xay thịt, bạn nên cho thêm chút nước đá để giảm bớt nhiệt, giảm tính ma sát của thịt.
Ngọc Thơm tự tin cung cấp giò lụa dai giòn, thơm ngon chỉ #124k/ 500g. Sản phẩm có màu sắc đẹp mắt, không chứa chất phụ gia, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đặt mua ngay tại: https://ngocthom.com.vn/gio-lua-500g.html
--------------------
Ngoc Thom F&B
Hotline: 090 821 1147 để được tư vấn và mua hàng!
Website: http://ngocthom.com.vn/san-pham.html
CNMN: 207/25/3 Phạm Văn Hai, P.5, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
CNMB: C6 Khu Đấu Giá Ngô Thị Nhậm - Hà Cầu - Hà Đông - Hà Nội
#ngocthom #food #thucpham #thucphamsach #monngon #thucphamngocthom