THỰC ĐƠN 3 MÓN GIÒ LỤA NGON MÊ LY

Thứ ba, 14/06/2022, 11:45 GMT+7

✨ THỰC ĐƠN 3 MÓN GIÒ LỤA NGON MÊ LY ✨

Giò lụa mềm ngọt, béo thơm đã giành được vị trí số 1 trong các món Bé yêu thích nhất. Nay dễ dàng chế biến thành nhiều món đơn giản, dễ ăn, Bé càng thích mê.

???? Click ngay ảnh để khám phá cách chế biến những món ngon từ giò lụa Ngọc Thơm để chiều Bé nha các Bố ơi!

------------

Ngoc Thom F&B

☎️ Hotline: 0792 203 158 để được tư vấn và mua hàng!

???? Website: http://ngocthom.com.vn/san-pham.html

???? CNMN: 207/25/3 Phạm Văn Hai, P.5, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

???? CNMB: C6 Khu Đấu Giá Ngô Thị Nhậm - Hà Cầu - Hà Đông - Hà Nội

#ngocthom #food #thucpham #thucphamsach #monngon #thucphamngocthom #giolua #gioluangocthom

14.6
 
 
 
Giò Lụa Chiên Sốt Cay
 
Nguyên liệu:
- Giò lụa 400 gr
- Cà rốt 1/2 củ
- Tương ớt chua ngọt 2 muỗng canh
- Bột ớt 2 muỗng canh
- Hạt tiêu 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Hành tím 1 củ
- Hành tây 1/2 củ
- Tỏi 3 tép
- Dầu ăn 200 ml
- Hành lá 2 nhánh

Cách chế biến:
✔️ Cắt giò lụa thành các khoanh tròn sau đó tiếp tục cắt thành các miếng dài hình chữ nhật không quá mỏng, độ dày khoảng 1/2 lóng tay.
✔️ Tiến hành băm nhuyễn tỏi và hành tím, rửa sạch và cắt nhỏ hành lá.
✔️ Cà rốt sau khi gọt vỏ, rửa sạch thì cắt thành các đoạn dài và mỏng vừa phải là được.
✔️ Hành tây rửa sạch, bóc vỏ và tiến hành cắt thành các miếng vừa ăn.
✔️ Cho chảo lên bếp bật lửa vừa, chảo nóng thì cho 200ml dầu ăn vào sao cho xâm xấp mặt chả, sau đó cho hết phần giò lụa vào để chiên.
✔️ Dùng đũa đảo giò lụa đến khi chả bắt đầu vàng, trở mặt và tiếp tục chiên cho đến khi giò vàng đều cả hai mặt. Sau đó tắt bếp và gắp hết ra dĩa cho ráo dầu.
✔️ Chắt bớt lượng dầu ăn trong chảo ra, chỉ cần chừa lại khoảng 2 muỗng canh dầu ăn để xào rau củ là được, bật lửa vừa chờ dầu ăn nóng lên thì lần lượt cho tỏi băm vào và phi đến khi tỏi dậy mùi thơm thì cho tiếp hành tím vào đảo đều.
✔️ Lần lượt cho ớt bột, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt chua ngọt và 4 - 6 muỗng canh nước lọc vào chảo đảo đều tay trên lửa vừa.
✔️ Xào đều tay đến khi phần nước trong chảo sệt lại và ngấm đều vào giò.
 
14.6-2

 

 
Giò Lụa Kho Trứng Cút
 
Nguyên liệu:
- Trứng cút
- Giò lụa
- Nước dừa tươi
- Hành lá, ớt sừng
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu

Cách chế biến:
✔️ Giò lụa cắt miếng tam giác sao cho vừa ăn.
✔️ Ướp giò lụa với tiêu, đường, hành băm, hạt nêm.
✔️ Trứng cút cho vào nồi luộc chín. Sau đó, ngâm qua nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc vỏ.
✔️ Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, nêm nước mắm. Thả giò lụa và trứng vào kho đến khi nước dừa gần cạn, chuyển sang màu vàng nhạt, các nguyên liệu thấm gia vị là được.
✔️ Khi ăn bạn múc giò và trứng ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc ớt sừng xắt sợi và vài cọng hành lá lên cho đẹp mắt.
 
14.6-3
 
 
 
 
Giò Lụa Kho
 
Nguyên liệu:
- Giò lụa
- Hành tím, tỏi
- Các loại gia vị

Cách chế biến:
✔️ Cắt giò lụa thành từng miếng vừa ăn, đem chiên vàng đều
✔️ Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ
✔️ Tỏi bóc vỏ nhưng để nguyên hoặc đập dập
✔️ Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi. Đổ một bát nước vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại.
 
14.6-4
Ý kiến bạn đọc